Diễn Đàn Đất Đai

VIETNAM ICT SUMMIT 2015 BÀN CÁCH DÙNG CNTT ĐỂ QUẢN TRỊ THÔNG MINH

1
Th9

Vietnam ICT Summit 2015 bàn cách dùng CNTT để quản trị thông minh

Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2015 (Vietnam ICT Summit 2015) sẽ chính thức khai mạc sáng ngày 25/6/2015 tại Hà Nội với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh”, với sự tham dự của hơn 500 đại biểu.

 

c292caeb43d1d508e7ff9f30470d7c76

Hôm nay, 9/6/2015, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam năm 2015.

Ban tổ chức cho biết, trong lần thứ 5 được tổ chức, Vietnam ICT Summit 2015 được sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ TT&TT cùng với sự phối hợp của các cơ quan, bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng.

Với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh”, Vietnam ICT Summit 2015 sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về xu thế, chiến lược và các giải pháp để ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản trị các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong một số ngành, lĩnh vực đang là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội như: dịch vụ công; y tế, bảo hiểm, giao thông, đô thị và nguồn nhân lực CNTT.

Các nội dung nêu trên sẽ được trao đổi và thảo luận trong 4 tọa đàm chuyên đề của Diễn đàn: CNTT nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng dịch  vụ công; Phát triển nguồn nhân lực CNTT; CNTT nâng cao năng lực ngành y tế; CNTT- phát triển giao thông thông minh, xây dựng đô thị đáng sống. Chủ trì 4 phiên tọa đàm chuyên đề này là các chuyên gia hàng đầu trong ngành CNTT-TT: TS.Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông; PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA; PGS.TS Nguyễn Ái Việt, Viện trưởng Viện CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội; và TS. Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách phát triển công nghiệp phần mềm Việt Nam.

Tham gia trao đổi trực tiếp trong Tọa đàm sẽ có đại diện lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành liên quan: TT&TT, Y tế, Bảo hiểm, GD&ĐT, Giao thông Vận tải, Công an… lãnh đạo các tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn như Viettel, FPT, VNPT, Fujitsu, IBM, Cisco, Lookheed Martin… và các chuyên gia hàng đầu về CNTT trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt, theo kế hoạch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự và phát biểu trong phiên khai mạc Diễn đàn. Khách mời quốc tế đặc biệt của Diễn đàn lần này là Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama sẽ có bài phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm quí báu từ thực tiễn phát triển của Nhật Bản.

Bên lề Diễn đàn còn có các hoạt động giao lưu, kết nối hợp tác kinh doanh như Triển lãm ICT Best Practices; Giải thi đấu Golf: Vietnam ICT Golf Open sẽ tạo cơ hội tốt cho các doanh nghiệp CNTT và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT trao đổi, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Chia sẻ với báo giới về sự kiện này, PGS, TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, đơn vị tổ chức sự kiện Vietnam ICT Summit 2015 cho rằng: “Vấn đề đổi mới hệ thống quản trị có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp và mỗi quốc gia, dân tộc. Sự bùng nổ của CNTT với xu hướng công nghệ S.M.A.C và IoT, đem đến những cơ hội phát triển đột phá, đồng thời cho phép sáng tạo ra các giải pháp tối ưu để quản trị và giải quyết những thách thức của thời đại đang đặt ra với mọi quốc gia, mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức”.

Read more about Vietnam ICT Summit 2015 bàn cách dùng CNTT để quản trị thông minh – VIETNAM ICT SUMMIT 2016 | Báo chí đưa tin by vinasa

Leave a Reply